เครื่องดื่มแนะนำสำหรับการอยู่บ้าน

 

ช่วงนี้หลายคนคงจะ working from home ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แถมช่วงนี้เข้าสู่เดือนที่อากศร้อนที่สุด! เป็นใครก็ไม่อยากจะก้าวเท้าออกจากบ้านกันใช่มั้ยล่ะคะ หรือบางคนอยู่บ้านก็ใช่ว่าจะไม่ร้อน งั้นวันนี้เรามีวิธีทำเครื่องดื่มสนุก ๆ รสชาติอร่อย เหมาะกับการอยู่บ้านในช่วงนี้ พร้อมดับร้อน สดชื่นไปในตัว วิธีทำนั้นก็ไม่ยากสามารถหาอุปกรณ์หรือวัตถุดิบที่มีจากในบ้าน จะมีเมนูเครื่องดื่มอะไรกันบ้าง มาเริ่มอ่านไปพร้อม ๆกันเลยค่ะ
 

 • มะนาวโซดา

มะนาวเรียกว่าเป็นวัตถุดิบที่มีติดตู้เย็นกันอยู่แทบทุกบ้าน สามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลายเมนู นอกจากเมนูอาหารแล้ว เครื่องดื่มก็นิยมนำเอามะนาวมาเป็นส่วนประกอบเพื่อชูรสชาติความเปรี้ยว หอมแบบธรรมชาติ มะนาวโซดาเป็นเมนูที่ทำง่าย ส่วนประกอบไม่ยุ่งยาก พร้อมลัวเปิดตู้เย็นเตรียม วัตถุดิบกันได้เลย
 
ส่วนผสม

1. มะนาว
2. โซดา
3. น้ำเชื่อม
4. น้ำแข็ง


วิธีทำ
นำผลมะนาวมาคั้นเอาแต่น้ำ โดยคั้นด้วยความเบามือเพราะมิฉะนั้นจะขมเปลือก เทน้ำมะนาวที่ได้ใส่ ลงบนน้ำแข็งที่เตรียมไว้ ตามด้วยน้ำเชื่อม และโซดา คนให้เข้ากันเพียงเท่านี้เราก็จะได้น้ำมะนาวโซดา เย็นชื่นใจเอาไว้ดับร้อนในหน้าร้อนที่ต้องอยู่บ้านกันแล้วค่ะ
 

 • น้ำผักสีเขียว

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มทำง่ายของคนรักสุขภาพ แถมยังช่วยในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี น้ำผักสีเขียวสามารถเลือกผักสที่เราชอบเป็นส่วนประกอบได้หลากหลาย วิธีทำแสนง่าย ไม่เหม็นเขียว โดยสูตรที่เราจะนำมาเสนอในวันนี้สามารถเติมผลไม้ต่าง ๆเพื่อเพิ่มรสชาติได้อีกด้วยค่ะ
 
ส่วนผสม

1. ผักโขม, เซเลอรี่, แตงกวา, ตำลึง, ปวยเล้ง, ผักกาดหอม (เลือกผักที่ชื่นชอบมา 1 อย่าง) 
2. มะนาว, สับปะรด (เพื่อเพิ่มรสชาติความเปรี้ยว)
3. น้ำผึ้ง, น้ำตาลทราย (สำหรับเพิ่มความหวาน)

 

วิธีทำ

ล้างผักที่ต้องการทำให้สะอาด หั่นผักเป็นชิ้นเล็ก ๆใส่ลงในเครื่องปั่น ผักบางชนิดควรใส่น้ำต้มสุก แล้วนำมากรองเพื่อแยกกาก นำน้ำผักที่ได้เทใส่แก้ว เติมน้ำผึ้งหรือน้ำตาล เพิ่มน้ำมะนาวหรือน้ำสับปะรด นิดหน่อย ชิมรสชาติตามใจชอบ

 

 

อ่านเพิ่มเติมคลิกที่นี่

 

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ แต่ที่แน่ๆ นำสูตรไปทำดื่มด้วยนะคะ