ทำไมเราจึงควรออกกำลังกาย

 

เคยสงสัยกันมั้ยว่าทำไมเราจึงต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพราะว่าการออกกำลังกายนั้นมีประโยชน์มหาศาล เปรียบเสมือนเป็นตัวยาสูตรลับที่ซ่อนความมหัศจรรย์ต่าง ๆ ไว้มากมาย การออกกำลังกายให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด ดังนั้นเรามาดูกับดีกว่าว่าการออกกำลังกายนั้นให้ประโยชน์ดี ๆอะไรแก่เราบ้าง เผื่อในบางข้อนั้นจะโดนใจคุณขึ้นมา และทำให้คุณนั้นอยากลุกขึ้นมาที่จะออกกำลังกาย

 
ช่วยลดความเครียด

ในสังคมยุคปัจจุบันนี้ความเร่งรีบ และหน้าที่การงานทำให้เกิดเป็นความเครียดสะสมจนทำให้ร่างกายของเรานั้นย่ำแย่ การออกกำลังกายเป็นอีกหนึ่งวิธีช่วยลดความเครียด ความวิตกกังวล และยังช่วยให้ผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี เพียงออกกำลังกายไม่กี่นาที ก็ช่วยทำให้ลืมเรื่องแย่ ๆได้แล้วนะ

ทำให้มีสุขภาพดี

เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าการออกกำลังกายต้องส่งผลดีต่อสุขภาพของเรา ดีแบบไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว ช่วยลดความอ้วน ระบบร่างกายสามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้น ไม่อ่อนเพลียง่าย กระปรี้กระเปร่าตลอดทั้งวัน พอเราออกกำลังกายเป็นชีวิตประจำวันแล้วเนี่ย เดี๋ยวสุขภาพดี ๆก็จะมีมาให้เราเห็นไปเรื่อย ๆนะจ๊ะ

ช่วยให้คุณนอนหลับพักผ่อนดีขึ้น

จากแบบสำรวจจากคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ บอกเลยว่าการออกกำลังกายนั้นช่วยทำให้การนอนหลับดีขึ้นจริง ยิ่งใครที่เป็นโรคนอนไม่ค่อยหลับ ข่มตานอนไม่ค่อยลง การออกกำลังกายจะช่วยได้ดีเลยทีเดียว เนื่องจากร่างกายต้องเผาผลาญ และเหนื่อยล้าจากการออกกำลังกาย จะทำให้คุณนอนหลับสนิทได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียวเชียว

 

   

 

ลดความเสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ

จากผลการวิจัยพบว่าการออกกำลังกายยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆได้อย่างไม่น่าเชื่อ เช่น โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดในสมอง ความดันโลหิต และภาวะกระดูกพรุน การออกกำลังกายจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อใช้น้ำตาลในกระแสเลือด ส่งผลให้น้ำตาลในเลือดลดลงได้อย่างน่าอัศจรรย์


ช่วยให้มีรูปร่างที่ดี

 เพราะการออกกำลังกายช่วยลดระดับไขมันส่วนเกินในร่างกายได้เป็นอย่างดี ทำให้น้ำหนักลดลงจนคุณสังเกตได้ โดยเฉพาะสาว ๆเนี่ย พอรูปร่างดีแล้วก็จะทำให้เรามั่นใจยิ่งขึ้น หุ่นสวยดูกระชับ ทำอะไรก็ดูคล่องแคล่วกระฉับกระเฉงยิ่งขึ้น แถมรูปร่างสวยผอมแบบไม่ต้องพึ่งยาลดความอ้วน ดีต่อสุขภาพแบบสุด ๆ

 

ภาพประกอบ : Freepik

 

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ แต่ที่แน่ๆ กดถูกใจด้วยนะคะ