ชวนเที่ยว 5 วัดในเมืองภูเก็ตสไตล์ Localist

 

หลายๆ คนเดินทางมาภูเก็ต เพื่อเที่ยวทะเล ดำน้ำ กินอาหารพื้นเมือง และท่องเที่ยวเมืองภูเก็ตในยามราตรี นอกจากที่ว่ามาทั้งหมดนี้ วัดก็เป็นอีก 1 ในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของประเทศไทยเช่นเดียวกัน ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติด้วยเช่นกัน นอกจากจะได้เที่ยวชมความสวยงามของวัดแล้วยังได้บุญกลับบ้านอีกด้วย และวันนี้เราจะพาไปเที่ยว วัดในภูเก็ต  มีที่ไหนบ้างไปดูกันคะ

 

 • วัดฉลอง หรือ วัดไชยธาราราม

วัดในภูเก็ต ชื่อดังแห่งแรกนี้ อยู่คู่บ้านคู่เมืองมาเป็นเวลานาน นอกจากความสวยงามของวัดนี้แล้ว ใครก็ตามที่ได้เดินทางมาภูเก็ต จะต้องแวะมา อธิษฐานขอพรกับหลวงพ่อแช่ม หลวงพ่อช่วงและหลวงพ่อเกลื้อม เพื่อเสริมสิริมงคลความเจริญก้าวหน้าของชีวิตให้ดียิ่งๆขึ้นไปและสำหรับใครที่ชอบดูวิวสวยๆ ที่วัดฉลองแห่งนี้ก็มีจุดชมวิว วัดในภูเก็ต นี้สามารถมองเห็นรอบด้านได้แบบ 360 องศา สวยงามมากๆ

 

พิกัดทางไปวัด https://goo.gl/maps/DKZecLYf3fveM4NH7

 

 • พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี

วัดพระใหญ่ ที่ถ้าคุณเดินทางมาภูเก็ตจะเห็นพระพระพุทธรูปสีขาวสวยงามตั้งเด่นอยู่บนภูเขา วัดนี้ตั้งอยู่บนเขานาคเกิด อยู่ห่างจากวัดฉลองไม่ไกลมาก  สามารถขับรถส่วนตัวขึ้นไปบนเขา ทางขึ้นไม่ชันขับรถขึ้นได้สบาย นอกจากจะขึ้นไปสักการะพระพุทธรูปแล้ว วัดในภูเก็ต วัดนี้ยังเป็นจุดชมวิวที่สามารถเห็นเมืองภูเก็ตได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว แนะนำว่าใครมาภูเก็ตต้องห้ามพลาดวัดนี้

 

พิกัดทางไปวัด https://g.page/BigBuddhaPhuket?share

 

 • วัดพระทอง หรือ วัดบ่อผุด

วัดพระทอง หรือ วัดพระผุดเป็นอีก 1 วันที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองของภูเก็ตเป็นระยะเวลานาน ภายในวัดจะมีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ ผุดขึ้นมาจากพื้นดินแค่ครึ่งองค์ ทำให้เป็นที่มาของชื่อวัดแห่งนี้ นอกจากความสวยงามของวัดแห่งนี้แล้ว วัดในภูเก็ต นี้ยังเป็นพิพิธภัณฑสถานวัดพระทอง เป็นสถานที่รวบรวมโบราณวัตถุข้าวของเครื่องใช้ของคนพื้นเมืองภูเก็ตในสมัยก่อนไว้อีกด้วย

 

พิกัดทางไปวัด https://goo.gl/maps/88tzMsstQxhN8JXeA

 

 • วัดพระนางสร้าง


วัดในภูเก็ต นี้ ตั้งอยู่ในอำเภอถลาง ติดถนนใหญ่ เป็นวัดที่มีความเก่าแก่และมีตำนานเล่าต่อๆกันมา ซึ่งวัดแห่งนี้เกิดขึ้นจากความเชื่อที่ว่า พระนางเลือดขาวเป็นผู้ที่สร้างวัดนี้ขึ้นมา ในช่วงสมัยก่อนมัยหนึ่งท้าวเทพกระษัตรีภายในวัดมีศาลเจ้าตกแต่งแบบจีน อุโบสถก็สวยงาม ทำให้ดูตื่นตาตื่นใจไปด้วยเช่นเดียวกัน

 

พิกัดทางไปวัด https://goo.gl/maps/4L5U3wDiMx2LUCAd6

 

 • วัดมงคลนิมิตร  หรือ  วัดกลาง

วัดในภูเก็ต อีกหนึ่งที่ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองของภูเก็ตเลยเป็นที่มาของชื่อ วัดกลาง อยู่ใกล้บริเวณแหล่งท่องเที่ยวกลางเมืองมากมาย โดยเฉพาะ Oldtown ถนนกลาง เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของภูเก็ต แล้ววัดกลาง หรือ วัดมงคลนิมิตร ก็ยังเป็นอีก1ในวัดที่ชาวไทยและชาวต่างชาติ แวะมาเยี่มชมมากมาย โดยการออกแบบของวัดที่ได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล-นีโอคลาสสิค อยู่ใจกลางเมืองขนาดนี้ลองแวะมาดูกัน

 

พิกัดทางไปวัด https://goo.gl/maps/TcYm8myDf9jYYy9P8

 

ใครที่กำลังจะมาเที่ยวภูเก็ต นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไปแล้ว วัดในภูเก็ต ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแบบ Locallist ที่ไม่ควรพลาดเช่นเดียวกันนะคะ เที่ยวเสร็จแล้ว อยากหาร้านอร่อยๆขึ้นชื่อของเมืองภูเก็ตล่ะก็ จะพาไปทานอาหารอร่อยๆกับ >>5 ร้านอาหารเด็ด ห้ามพลาดเมื่อมาภูเก็ต<<  คลิกต่อที่ลิ้งนี้ได้เลยค่ะ

 

เครดิตภาพ : patongcity.go.th/ twitter @fehfitichanan / dmiceplanner/ phuketemagazine.com/ phuketcity.go.th

 

 ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ แต่ที่แน่ๆ อย่าลืมแวะวัดไหว้พระขอพรนะคะ