5 กิจกรรมง่ายๆ ทำได้ที่บ้านไม่มีเบื่อ

 

หลายๆ คนอยู่บ้านนานๆ คงเบื่อไม่รู้ว่าจะหากิจกรรมไหนมาทำเมื่อไม่ได้ออกบ้านไปไหน อยู่บ้านช่วงแรกๆ ก็ดูจะสบายดี หลายวันเข้าเริ่มอยู่ไม่สุข เบื่อๆ เซ็งๆ ในช่วงวันหยุดยาว ต้องทำแก้เครียด ฆ่าเวลา เผลอๆรู้สึกว่าวันหยุดยาวนี้เวลาผ่านเหมือนโกหก ถ้าคุณคิดไม่ออกเราจะบอกให้รอบนี้จะมาแนะนำ 5 กิจกรรมง่ายๆ ทำได้ที่บ้านไม่มีเบื่อ มีอะไรบ้างไปดูกัน

 • ทำความสะอาดบ้าน


บอกเลยว่าสิ่งแรกที่ต้องทำก่อนกิจกรรมอื่นๆจะตามมานั่นคือ การทำความสะอาดไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง , มุมโต๊ะทำงานในห้อง , เตียงนอน รวมไปถึงส่วนต่างๆที่อยู่ภายในบ้านบางจุดไม่ได้ปัดฝุ่นนาน แนะนำว่าช่วงเวลานี้คือช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดแล้ว

 • ดูซีรี่ย์ เรื่องโปรด


ก่อนหน้านี้คุณอาจจะมีเวลาดูซีรี่ย์เรื่องโปรดของคุณได้แค่ สัปดาห์ละ 2 - 3 ตอนเท่านั้น เพราะในช่วงเวลาปกติคุณจะเหนื่อยกับงานที่ต้องทำในทุกๆวันกลับมามาก็ดึกละ ทีนี้ละถึงเวลาของเราแล้ว ดูกันยาวๆไปเลย

 

 

 • ฝึกทำอาหาร


หลายคนคงเบื่ออาหารแบบเดิมๆโดยเฉพาะอาหาร fastfood ขอแนะนำเข้าครัวทำอาหารกันเถอะ เริ่มทำง่ายๆ ของหวาน , น้ำปั่นหรือเมนูอะไรก็ได้ที่คุณชอบ สำหรับใครที่กำลังจะทดลองทำเมนูอาหารแปลกใหม่ ตอนนี้ถึงเวลาพร้อมเสิร์ฟแล้ว

 

 • ปลูกต้นไม้ หรือ ทำสวน


จริงๆ การปลูกต้นไม้เนี่ยทำให้เรามีบ้านหรือห้องที่มีอากาศสดชื่นขึ้น แถมเป็นการตกแต่งให้ห้องนอนดูมีความเขียวมากขึ้น สบายตา นอนแล้วรู้สึกว่าได้นอนหลับสบาย สำหรับมือใหม่เริ่มจากต้นที่เลี้ยงง่ายๆ อย่างพูลด่าง ลิ้นมังกร หรือกระบองเพชรก็ได้นะ ลองเลี้ยงลองเพาะเองสนุกดี 

 

 

ออกกำลังกายที่บ้าน


ปกติเวลาไปทำงานไม่มีเวลาออกกำลังกายเลย กลับบ้านมาก็ดึกแล้ว ช่วงนี้ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี หุ่นฟิตให้เหมือนเดิม แถมได้สุขภาพแข็งแรงจะได้สู้กับโรคภัยด้วย ลองดูท่าออกกำลังง่ายๆ เพิ่มเติมที่นี่ได้นะคะ

 

หวังว่า 5 กิจกรรมที่ได้แนะนำไปคงจะทำให้คุณไม่เบื่อเวลาที่ต้องอยู่บ้านเป็นเวลานาน หรือแม้กระทั่งวันหยุดยาวของคุณจะใช้เวลาสนุกไปกับอยู่บ้านกันนะ

 

ภาพประกอบ : unsplash

 

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ แต่ที่แน่ๆ อย่าลืมทำกิจกรรมแก้เบื่อกันนะคะ